Tin tức

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp Phó Chủ tịch điều hành Gazprom

Sáng ngày 14/8/2019, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Markelov Vitaly, Phó Chủ tịch điều hành Công ty cổ phần đại chúng Gazprom (Liên bang Nga).

 

Cùng tham dự buổi tiếp có ông Fik Andrey, Tổng giám đốc Công ty Gazprom EP International và ông Kovtun Andrey, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Gazprom EP International tại Việt Nam. Về phía Petrovietnam có đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng của Tập đoàn.

tong giam doc petrovietnam le manh hung tiep pho chu tich dieu hanh gazprom
Toàn cảnh buổi tiếp

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chào mừng ông Markelov Vitaly đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Liên bang Nga nói chung, giữa Petrovietnam và Gazprom nói riêng trong thời gian qua.

Thay mặt lãnh đạo Gazprom, ông Markelov Vitaly chuyển lời chúc mừng của ông Alexey Miller, Chủ tịch điều hành Gazprom và chúc mừng Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng trên cương vị mới, đồng thời bày tỏ mong muốn Tổng giám đốc Petrovietnam tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ hợp tác, đặc biệt tại các dự án hợp tác hai bên đang triển khai.

Tại buổi tiếp, hai bên đã dành nhiều thời gian thông tin cho nhau về tình hình tại các dự án hợp tác đang triển khai, trao đổi các biện pháp nhằm tiếp tục thúc đẩy hợp tác được phát triển mở rộng mang lại lợi ích cho cả hai phía. 

tong giam doc petrovietnam le manh hung tiep pho chu tich dieu hanh gazprom
Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng (phải) và Phó Chủ tịch Markelov Vitaly tại buổi tiếp

Tổng giám đốc Petrovietnam  Lê Mạnh Hùng đánh giá cao hoạt động của Gazprom tại Việt Nam và những dự án hợp tác mà Gazprom và Petrovietnam đang triển khai. Đây là hợp tác mang tính chiến lược nằm trong mối quan hệ truyền thống và hữu nghị giữa hai nước mà mọi thế hệ lãnh đạo Petrovietnam đều coi trọng. Với những kết quả tốt đẹp mà hai bên đã đạt được, lãnh đạo hai bên tin tưởng rằng hợp tác giữa Petrovietnam và Gazprom trong thời gian tới sẽ có bước phát triển mới. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam lần này, chiều ngày 14/8, ông Markelov Vitaly đã tới Thành phố Đà Nẵng để đồng chủ trì Khóa họp lần thứ 11 Ủy ban Điều phối chung hợp tác giữa Petrovietnam và Gazprom. 

Nguyễn Văn Ban

Thông tin đang được cập nhật:

»  
Xây dựng Chiến lược phát triển ngành Dầu khí theo Nghị quyết 55-NQ/TW
»  
Vietsovpetro hạ thủy thành công Chân đế Giàn đầu giếng BK-21, mỏ Bạch Hổ
»  
Dầu khí vẫn đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu ngành năng lượng
»  
Tết của những người thắp lửa trên Biển Đông
»  
Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu: Động lực phát triển từ các dự án mới